เครื่องชั่งดิจิตอล

Floor Scale

เครื่องชั่งดิจิตอล

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล เทคโนโลยีที่ไม่ได้มีไว้เพื่อความสะดวกสบายแต่หมายถึงความเที่ยงตรงระดับตัวเลขที่มากกว่า ในระดับกรัมหรือมิลลิกรัม ถ้าหากกำลังมองหาเครื่องชั่งดิจิตอล ลองมาปรึกษาเรา Grand Progress Service ดูสิ เรามีเครื่องชั่งดิจิตอลมากมายหลายรุ่นให้เลือกสรรทั้งยังให้คำแนะนำและปรึกษาวิธีการใช้งาน และเรายังมีการบริการหลังการขายอย่างดีเยื่ยมทั้งยังมีอุปกรณ์และอะไหล่เเท้ทุกรุ่น

คุณอาจจะมองหาเครื่องชั่งดิจิตอลที่มาใช้งานแทนเครื่องรุ่นสริงแบบเก่าหรือ เครื่องชั่งดิจิตอลตัวใหม่ที่ให้ฟังก์ชั่นได้มากกว่าเดิมเช่น เครื่องชั่งแบบละเอียด เครื่องชั่งคำนวณราคา เครื่องชั่งนับจำนวณ เครื่องชั่งแบบตั้งพื้น จนถึงเครื่องชั่งรถบรรทุก คุณสามารถเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน ทั้งระดับครัวเรือนจนถึง ระดับอุตสาหกรรม ที่ต้องการความเที่ยงตรงแม่นยำ พร้อมทั้งรวมถึงการสอบเทียบพร้อมใบรับรองคุณภาพ ตามมารฐานการรับรองจากห้องปฏิบัติการสอบเทียบที่ได้รับการรับรองคุณภาพISO/IEC 17025 คุณมาไม่ผิดที่แล้วหละเพราะเราเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องเครื่องมือวัดหลากหลายชนิด

ประวัติ กว่าจะมาเป็นเครื่องชั่งดิจิตอล เราอาจจะคุ้นเคยกันดีกับเครื่องชั่งสปริงที่เคยใช้งานกันมานานหลายสิบปีก่อน ซึงที่จำเป็นต้องใช้งานในการชั่งตวงของต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อการซื้อ – ขาย สินค้าที่ต้องใช้หน่วยในการตวงวัด ที่ต้องการความเที่ยงตรง หลายๆ คนอาจจะต้องมีกิโลไว้หลายๆ อันกันเลย เพื่อตรวจความเที่ยงตรงในการตวงวัด ยิ่งเป็นพ่อค้าไม่ค้าด้วยหละก็ สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะการชั่งตวงวัดที่ไม่ว่าจะขาดหรือเกินมักจะทำให้เกิดการขาดทุนกันได้เลยทีเดียว

เหตุผลในการเปลี่ยนยุคของเครื่องชั่งนั้น มาจากเครื่องชั่งสปริงแบบเก่า นั้นมีข้อจำกัดในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของกลไก สปริง ฟันเฟือง ที่จะสึกหรอได้ไว หรือแม้กระทั่งเข็มของเครื่องชั่งที่ด้านหน้าทำมาจากกระจก ถ้ากระจกแตกแล้วอาจจะพลั่งเผลอไปโดนเข็มได้โดยไม่ได้ตั้งใจอาจจะทำให้การวัดค่าของเครื่องชั่งนั้นผิดเพี้ยนไป ขนาดของเครื่องชั่งสปริงนั่นมีขนาดใหญ่เทอะทะ ขนย้ายลำบาก เปลืองพื้นที่ในการตั้งวาง การอ่านค่าของเครื่องชั่งแบบเก่าอาจจะทำให้ผิดเพี้ยนได้ หรือแม้กระทั่งฟังก์ชั่นการชั่งในรูปแบบต่างๆ ซึ่งทำให้เครื่องชั่งแบบใหม่ดูได้เปรียบกว่ากันเยอะมาก เพราะในช่วงนี้ราคาของสินค้าก็ไม่ต่างกันมากสักเท่าไรแล้วกับประโยชน์การใช้งานที่จะได้มากขึ้น

เทคโนโลยีในช่วงเวลานี้ เปลี่ยนสิ่งต่างๆ ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสิ่งต่างๆ รอบตัวเราเดี๋ยวนี้มักจะใช้หน้าจอดิจิตอลมากกว่า หน่วยวัดที่เป็นเข็มที่อาจจะคลาดคลื่อนได้ ยังไม่นับรวมกับฟังก์ชั่นใหม่ๆ ที่ทำให้น่าใช้กันมากกขึ้นไปอีก ตัวอย่างของเครื่องชั่งดิจิตอลที่ให้มาในปัจจุบัน  เน้นในเรื่องแรกคือเป็นอุปกรณ์ที่พกพาสะดวกสบาย ไม่กินเนื้อที่ ในเครื่องชั่งที่เป็นเครื่องชั่งน้ำหนัก ก็มาพบกับ ฟังก์ชั่น วัดมวลไขมัน วัดมวลกล้ามเนื้อ หรือมีแม้กระทั่งฟังก์ชั่นในการวิเคราะห์น้ำหนักร่างกาย ส่วนเครื่องชั่งที่ใช้เชิงการวัดตวงด้านอาหารหรืออุตสาหกรรม นั้นก็จะมีฟังก์ชั่นที่เกี่ยวกับการวัดภาชนะก่อนการชั่ง เพื่อเวลาในการวัด จะได้ไม่ต้องมาหักลบภาชนะที่ใส่วัตถุดิบ ทำให้สะดวกสบายและได้ค่าที่เที่ยงตรง